Trong Teachme Process, phạm vi truy cập cho từng quy trình được thiết lập bằng hai loại: "Quyền toàn tổ chức" và "Quyền theo người dùng".
Bài viết này tổng hợp những gì có thể thực hiện với mỗi loại quyền và cách xác định quyền.
Tổng quan
Quyền của quy trình được thiết lập từ mục "Quyền" trên thanh tiêu đề của màn hình chi tiết quy trình.
Khi thiết lập cho nhiều quy trình cùng lúc, hãy chọn quy trình trong Quy trình hoặc Yêu thích, rồi thiết lập từ "Cài đặt quyền".
- Quyền toàn tổ chức…Cấp quyền cho tất cả thành viên trong cùng một tổ chức
- Quyền theo người dùng…Cấp quyền riêng lẻ chỉ cho những người dùng cụ thể
Hai loại này có thể được sử dụng kết hợp với nhau.
Thông số kỹ thuật
Quyền toàn tổ chức

Chọn từ 3 loại.
Giá trị mặc định là "Không có quyền".
-
Không có quyền…Không thể truy cập.
Chỉ những người được cấp quyền theo người dùng mới có thể truy cập - Xem…Xem quy trình
- Chỉnh sửa…Xem, chỉnh sửa, chia sẻ, xóa, quản lý quyền, quản lý phiên bản (giống với "Chỉnh sửa" trong Quyền theo người dùng)
Quyền theo người dùng

- Chỉnh sửa…Xem, chỉnh sửa, chia sẻ, xóa, quản lý quyền, quản lý phiên bản
- Xem…Xem quy trình
Người dùng được thêm vào bằng cách tìm kiếm theo tên.
Có thể chọn tối đa 50 người cùng một lúc và thêm với cùng một quyền.
Những người dùng đã được thêm sẽ không hiển thị trong danh sách gợi ý khi tìm kiếm.
Cách xác định quyền
Nếu được cho phép ở một trong hai "Quyền toàn tổ chức" hoặc "Quyền theo người dùng", thao tác đó có thể được thực hiện.
Không cần phải thỏa mãn cả hai.
Do đó, nếu đặt quyền toàn tổ chức là "Chỉnh sửa", các thành viên chưa được cấp quyền theo người dùng cũng có thể chỉnh sửa.
Nếu muốn chỉ cho phép một số người cụ thể chỉnh sửa, hãy đặt quyền toàn tổ chức là "Không có quyền" hoặc "Xem".
Hạn chế
- Mỗi quy trình cần có ít nhất một người có quyền chỉnh sửa. Không thể xóa hoặc thay đổi thành xem đối với người chỉnh sửa cuối cùng
- Không thể thay đổi quyền của người tạo. Người tạo tự động trở thành người chỉnh sửa ngay khi tạo quy trình
- Trong danh sách quyền theo người dùng, người dùng đã bị xóa sẽ được hiển thị với nhãn "(đã gỡ)"
Thiết lập hàng loạt
Chọn quy trình bằng cách tích vào hộp kiểm trong Quy trình hoặc Yêu thích, rồi nhấn "Cài đặt quyền" để thiết lập cho các quy trình đã chọn cùng một lúc.
- Các thao tác có thể thực hiện hàng loạt là thay đổi quyền toàn tổ chức và thêm người dùng.
Giá trị mặc định của quyền toàn tổ chức là "Không thay đổi" - Có thể thiết lập tối đa 50 mục cùng một lúc, và tối đa 50 người dùng có thể được thêm vào
- Quyền của những người dùng đã được thêm sẽ không thay đổi
- Chỉ có thể chọn các quy trình mà bạn có quyền chỉnh sửa.
Những quy trình không có quyền chỉnh sửa sẽ không thể chọn bằng hộp kiểm - Việc thay đổi hoặc xóa quyền của người dùng đã thêm, và Xuất bản công khai, phải được thiết lập từng cái một bằng cách mở từng quy trình
Hướng dẫn thao tác
Đặt quyền truy cập cho nhiều quy trình cùng một lúc
https://teachme.jp/8/manuals/51768162
Thay đổi quyền truy cập toàn tổ chức (không có, xem, hoặc chỉnh sửa)
https://teachme.jp/8/manuals/50206173
Thêm người dùng vào quy trình
https://teachme.jp/8/manuals/50205878
Thay đổi quyền truy cập dành riêng cho người dùng trên một quy trình (chỉnh sửa hoặc xem)
https://teachme.jp/8/manuals/50206129
Xóa người dùng khỏi quy trình
https://teachme.jp/8/manuals/50205988